TRUYỀN THÔNG TỔNG THỂ

Xây dựng chiến lược truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp.

Thu về nhiều khách hàng hơn với hệ thống tính năng dành riêngcho tối ưu chuyển đổi và nâng cao doanh thu

Truyền thông tổng thể hay truyền thông trọn gói là một dịch vụ bao gồm tất cả các dịch vụ như: dịch vụ truyền thông sản phẩm, dịch vụ truyền thông doanh nghiệp, dịch vụ bảo trợ truyền thông… Nói một cách dễ hiểu nhất, các công ty truyền thông sẽ giúp bạn làm tất cả mọi việc từ A-Z nhằm đưa được thông điệp, thương hiệu của bạn đến với khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và thực thi hơn 70 chiến dịch truyền thông tổng thể. 

Bạn đang cần lên chiến dịch truyền thông?

Hoạch định chiến lược:

Chúng tôi nghiên cứu kĩ lưỡng và đưa ra bản kế hoạch tổng thể dài hạn hoặc ngắn hạn, phù hợp với ngân sách và mục tiêu của doanh nghiệp theo từng thời điểm.

Công cụ truyền thông phù hợp:

Với một đơn vị truyền thông lâu năm, chúng tôi hiểu từng kênh truyền thông có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào, phù hợp với từng mục tiêu truyền thông ra sao. Chúng tôi sẽ đưa ra những công cụ truyền thông thích hợp nhất cho từng chiến dịch truyền thông.

Định giá chi tiết trong từng hoạt động:

Giúp khách hàng hình dung rõ hơn về khoản chi phí sẽ bỏ ra trong cả chiến dịch, để khách hàng chủ động hơn trong việc phân bổ ngân sách marketing.

Thực thi chiến dịch:

Cam kết đảm bảo KPI và giúp tăng nhận diện thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Quy trình thực hiện lên kế hoạch truyền thông tổng thể của Sky Media Group

BƯỚC 1

Xác định mục tiêu kế hoạch quảng cáo tổng thể

BƯỚC 2

Xây dựng ngân sách quảng cáo

BƯỚC 3

Nghiên cứu và tìm hiểu điều tra thị trường mục tiêu

BƯỚC 4

Xây dựng các kênh truyền thông

BƯỚC 5

Triển khai thực hiện kế hoạch quảng cáo tổng thể

BƯỚC 6:

Thực hiện đo lường hiệu quả sau chiến dịch

LỢI ÍCH MÀ TRUYỀN THÔNG MANG LẠI?

Cho các chiến dịch marketing và quảng cáo

Nâng cao giá trị thương hiệu: Doanh nghiệp có thể lên kế hoạch chi tiết về định vị thương hiệu và hướng đi phù hợp nhất để nâng tầm thương hiệu. Giải pháp tổng thể sẽ bám sát với giá trị thương hiệu, giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu theo đúng mục tiêu đặt ra ban đầu.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng: chiến dịch truyền thông tổng thể cho bạn cái nhìn tổng quát về định vị thương hiệu, sản phẩm và thị trường khách hàng tiềm năng, từ đó đưa ra được các giải pháp chi tiết để tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng này.

Tối ưu doanh thu, lợi nhuận: xác định và phân bổ ngân sách từ sớm giúp cho bạn có thể kiểm soát được chi phí dành cho các chiến dịch truyền thông chặt chẽ, từ đó tối ưu về doanh thu cho doanh nghiệp

Tăng hiệu quả truyền thông đa kênh: với truyền thông tổng thể, các chiến dịch truyền thông đa kênh là không thể thiếu. Truyền thông đa kênh giúp cho thương hiệu phủ rộng thị trường, tiếp cận được những khách hàng tiềm năng khác và nâng cao nhận diện thương hiệu.

DOANH NGHIỆP NÀO CẦN TRUYỀN THÔNG TỔNG THỂ?

DOANH NGHIỆP NÀO CẦN TRUYỀN THÔNG TỔNG THỂ?

  • Doanh nghiệp chưa triển khai Marketing Online, muốn có định hướng Marketing tổng thể bài bản, hiệu quả và bền vững ngay từ đầu.
  • Đã triển khai nhiều kênh nhưng chưa có hệ thống đo lường, tối ưu hiệu quả nên tỷ lệ chuyển đổi thấp, hoạt động Marketing chưa đạt mục tiêu
  • Doanh nghiệp muốn thực hiện chiến lược Marketing toàn diện bao gồm mọi kênh và điểm tiếp xúc, tăng mức ảnh hưởng và hiệu quả của các hoạt động.

Phân tích trước khi lập kế hoạch

Hoàn cảnh diễn ra: Phân tích bối cảnh diễn ra sự kiện giúp bạn định hướng và xây dựng kế hoạch truyền thông marketing hiệu quả hơn. Cụ thể, bạn cần phân tích về định vị thương hiệu hiện tại; mục đích triển khai; các chiến dịch trong kế hoạch; các mốc thời gian cần quan tâm; nhân lực tham gia; đối tác thực hiện nếu có.

Nghiên cứu tổng quan các yếu tố quên ngoài: Phân tích về môi trường bên ngoài sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng tới doanh nghiệp. Bạn có thể áp dụng 2 mô hình phổi biến hiện nay là SWOT và PEST. SWOT phân tích điểm mạnh – yếu – cơ hội – thách thức và cho cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp trên thị trường. Còn PEST sẽ giúp bạn nghiên cứu các yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội, công nghệ có tác động thế nào tới doanh nghiệp.

Những bên liên quan: Bạn cũng không thể bỏ qua những đối tượng có thể tác động tới kế hoạch truyền thông marketing sắp tới. Họ thường bao gồm: khách hàng, nhà đầu tư, đối tác, truyền thông,… Những người này có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới doanh nghiệp. Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời những rủi ro có thể phát sinh.

Một chiến lược marketing tổng thể sẽ bao gồm các yếu tố sau: 

▪️ Nghiên cứu và phân tích các đối thủ cạnh tranh trên thị trường kinh doanh.

 ▪️ Xác định rõ ràng, chính xác đâu là khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

 ▪️ Cần biết rõ các thông tin có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ cung cấp

 ▪️ Nắm chắc lợi thế cạnh tranh và những yếu tố đóng vai trò giúp doanh nghiệp thúc đẩy khả năng bán hàng

 ▪️ Luôn quan sát, theo dõi, kiểm tra chiến lược, hoạt động kinh doanh để kịp thời khắc phục mọi vấn đề kịp thời